รู้เกี่ยว relx กับไส้เลื่อนประเภทต่างๆ ก่อนการผ่าตัด

การผ่าตัด relx ไส้เลื่อนเป็นการผ่าตัดที่พบบ่อยมากในหมู่ผู้สูงอายุและคนหนุ่มสาว ด้วยวิธีนี้ ไส้เลื่อนเกิดจากการอักเสบภายในกล้ามเนื้อผนังหน้าท้องหรือเนื่องจากเยื่อบุชั้นในของช่องท้องอ่อนตัวลงในลักษณะที่นูนขึ้น การผ่าตัดไส้เลื่อนเรียกว่าการผ่าตัดไส้เลื่อน

การผ่าตัดไส้เลื่อนมีสองประเภทคือการผ่าตัดผ่าท้องและการผ่าตัดส่องกล้อง แนะนำให้ทำการผ่าตัดผ่าท้องถ้าผู้ป่วยมีไส้เลื่อนที่ใหญ่กว่าซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่าตัดในอดีต นอกจากนี้ยังจำเป็นหากมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้น แต่แพทย์จะไม่ทำการผ่าตัดเพราะเขารู้สึกว่าจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อช่องท้องมากนัก โดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดประเภทส่องกล้องจะใช้เพื่อซ่อมแซมไส้เลื่อนที่เกิดจากลำไส้อุดตัน

ในทั้งสองกรณีจะมีการกรีดเล็ก ๆ สองอันที่ด้านข้างขนาดของลำไส้เล็กจะคล้ายกับหลอดดูดขนาดเล็กและเครื่องมือจะถูกสอดเข้าไป

ศัลยแพทย์จะเห็นว่า relx infinity ไม่มีบาดแผลหรือการบาดเจ็บที่ช่องท้องมากนัก แม้ว่าเนื้อเยื่อที่อักเสบจะต้องถูกกำจัดอย่างรวดเร็ว แต่ศัลยแพทย์ก็พยายามที่จะไม่เข้าไปในลำไส้โดยผ่านทางช่องว่าง ในกรณีของพวกเขา พวกเขาจะทำการกรีดในไดอะแฟรมและใช้คีมเพื่อเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินที่ไม่ควรหลุดออกมาอย่างปลอดภัย ส่วนที่นูนตามธรรมชาติที่พัฒนาขึ้นมักจะใช้คีมดึงลงมา จากนั้นศัลยแพทย์จะใช้ aazinous เพื่อทำให้ชาบริเวณที่กำลังทำอยู่

หลังการผ่าตัด ผู้ป่วยจะเข้ารับการบำบัดด้วย apportmind therapy แม้ว่าพวกเขาจะได้รับคำแนะนำให้อยู่ห่างจากกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมาก แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องกลับบ้านหรือที่ทำงาน

การผ่าตัดไส้เลื่อนมักจะทำแบบผู้ป่วยนอก แน่นอน หลังจากทำการทดสอบและตรวจคนไข้แล้ว ศัลยแพทย์อาจตัดสินใจทำการส่องกล้องหรือการผ่าตัดที่สำคัญอื่นๆ มีการใช้เทคนิคการผ่าตัดที่แตกต่างกันในแต่ละกรณี หากคุณกำลังพิจารณาการผ่าตัดไส้เลื่อน คุณควรอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผ่าตัดไส้เลื่อน รวมถึงข้อดีและข้อเสียก่อนตัดสินใจทำ

relx pod

ข้อดีของการผ่าตัดไส้เลื่อน

ประการแรก เป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องทำ อาจทำได้ด้วยหากมีความเสียหายภายในบางประเภท เนื่องจากอาจจำเป็นต้องซ่อมแซมอวัยวะที่เสียหาย จึงอาจต้องตรวจร่างกายเพิ่มเติมก่อนศัลยแพทย์จึงจะสามารถทำการผ่าตัดได้

ภาวะ amentals อาจเป็นข้อผิดพลาดที่ทำให้ไส้เลื่อนพัฒนาได้ การผ่าตัดมีจุดมุ่งหมายเพื่อซ่อมแซมส่วนที่ผิดพลาดเหล่านั้น ทำให้แม่นยำยิ่งขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นในระหว่างการผ่าตัด ด้วยเหตุนี้จึงมั่นใจได้ว่าไส้เลื่อนจะได้รับการแก้ไขอย่างถาวร นอกจากนี้ เนื่องจากแพทย์เป็นผู้ดำเนินการ ความเสี่ยงจึงถูกชั่งน้ำหนักเทียบกับรางวัล เนื่องจากบางครั้งศัลยแพทย์แพ้เครื่องมือผ่าตัด ผ้าก๊อซ และสิ่งอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ผู้ป่วยจึงไม่สามารถผ่าตัดไส้เลื่อนได้ นั่นคือเหตุผลที่ในปัจจุบันมีการดำเนินการผ่าตัดไส้เลื่อนเพียงเพื่อซ่อมแซมอาการบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้ป่วยบางรายและไม่ใช่เพื่อรักษาไส้เลื่อน

ข้อเสียของการผ่าตัดไส้เลื่อน

แม้ว่าการผ่าตัดไส้เลื่อนโดยปกติเป็นการ relx classic ผ่าตัดที่มีการบุกรุกน้อยที่สุดที่สามารถทำได้ แต่ก็ยังมีการติดเชื้อ รอยแผลเป็น และความเจ็บปวดบางชนิดที่อาจเกิดขึ้นหลังการผ่าตัด นอกจากนี้ยังพบว่าบ่อยครั้งที่ผู้คนรู้สึกเสียใจที่ได้ทำหลังจากผ่านไประยะหนึ่งเนื่องจากประสบการณ์อันไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นหลังการผ่าตัด

ประเภทการผ่าตัดไส้เลื่อน

ปัจจุบันมีการผ่าตัดไส้เลื่อนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสองประเภทที่สามารถทำได้ วิธีแรกคือการผ่าตัดซ่อมแซมแบบเปิดซึ่งเรียกอีกอย่างว่าการผ่าตัดบายพาสกระเพาะอาหารแบบเปิด การผ่าตัดประเภทนี้ใช้เครื่องส่องกล้องขนาดใหญ่ (เครื่องที่หนักที่สุดในโลก) เพื่อใส่ถุงป้องกันใหม่ไว้ข้างกระเพาะ จากนั้นผ่านกระเป๋านี้ เนื้อหาของกระเพาะอาหารจะค่อยๆ ไหลลงสู่ช่องอกในกระเพาะอาหารใหม่ ทำได้โดยกรีดบริเวณหน้าอกเล็กน้อย อาจเร็วและง่ายกว่าการทำแบบเดิม แต่มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดนี้

นอกจากนี้ การผ่าตัดประเภทนี้ไม่สามารถทำได้กับคนอ้วน ดังนั้นคนเหล่านี้จึงต้องปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการผ่าตัดบายพาสกระเพาะอาหาร การดำเนินการพิเศษอื่น ๆ ที่สามารถทำได้เฉพาะกับผู้ป่วยที่มีน้ำหนักเกินคือการซ่อมแซมแบบปิด isula การดำเนินการนี้ถูกแทรกเข้าไปในช่องอกโดยแผลเล็ก ๆ วิธีที่สอง การซ่อมแซมแบบเปิด isula อาจใช้รูกุญแจหรือวิธีการผ่าตัดแบบบุกรุกน้อยที่สุด

ความเสี่ยงบาง relx phantom ประการที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดประเภทนี้คือความน่าจะเป็นของการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

relx